Nguyên tắt lắp đén trong nhà

Nguyên tắt lắp đén trong nhà

Nguyên tắt lắp đén trong nhà

Nguyên tắt lắp đén trong nhà

Nguyên tắt lắp đén trong nhà
Nguyên tắt lắp đén trong nhà
Các xu hướng phòng bếp năm 2017
179 Lượt xem

Một số xu hướng thiết kế nhà bếp năm 2016 – 1017

 

Nếu bạn đang tự hỏi không biết màu sắc nào sẽ thống trị trong thiết kế nội thất nhà bếp năm tới, hay những chất liệu nào, kích thước nào đang là xu hướng mới nhất, hay xu hướng thiết kế nhà bếp của những thương hiệu thiết kế hàng đầu. Thì bài viết dưới đây có thể mang đến cho các bạn câu trả lời.

 

Màu sắc nào là lựa chọn cho khu vực nhà bếp trong năm 2016 - 2017?

 

Nếu bạn thích các thiết kế xung quanh có màu sắc tươi sáng thì sẽ dễ dàng tìm thấy sắc màu Tawny (hung cam), màu vàng xích đạo hoặc xanh biển Bali. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp với một màu đơn sắc trung tính hơn có thể là màu trắng, xám quang phổ hoặc đen than chì đậm. Mùa này, các màu sắc nhà bếp thông dụng được chọn sẽ là màu tươi sáng với một sắc thái nhẹ nhàng hơn nhưng không hoàn toàn là tông pastel.

 

hinh_1_0.jpg

 

hinh_2_0.jpg

 

hinh_3_0.jpg

 

Mặc dù các tông màu chủ đạo vẫn hiện diện trong xu hướng 2016-2017, sự trở lại của các tông màu tối trong các thiết kế nội thất hoàn toàn loại bỏ nghi ngại về vai trò của màu tối và sẽ phản ánh phần nào sự lựa chọn thời trang cho nhà bếp trong tương lai. Đặc trưng cho thời gian này sẽ là sự ra đời của các tổ hợp màu kết hợp giữa màu đơn sắc với màu tươi sáng và giảm thiểu việc trang trí bằng nội thất từ gỗ trong khi nội thất mạ sẽ âm thầm vươn lên một cách đáng chú ý.

 

hinh_4_1.jpg

 

hinh_4_0.jpg

 

Màu đen lại là màu trắng mới

 

Những tủ bếp màu đen với thiết kế độc đáo và phi truyền thống dễ dàng trở thành điểm nhấn cho bất kỳ kiểu nhà bếp nào. Thực tế, ý tưởng có vẻ không thể thực hiện được (cho tới thời điểm này) về một nhà bếp màu đen xuyên suốt lại đang trở thành xu hướng hợp thời, điển hình cho phong cách thiết kế đương đại được kết hợp một cách khéo léo.

 

hinh_5.jpg

 

Lấy cảm hứng thiết kế nên một nhà bếp chuyên nghiệp, các nhà thiết kế khéo léo tạo ra một khu vực không chỉ thông minh tiện dụng mà còn là một điểm nhấn trang trí nội thất. Nhà bếp khi đó trở thành nơi thể hiện đầy đủ chức năng vốn có mà còn rất phong cách và chất lượng cao.

 

hinh_6.jpg

 

Đảo Bếp đa chức năng của thương hiệu Minacciolo, Ý cũng là sự kết hợp sáng tạo tuyệt vời từ kim loại với dáng vẻ kỹ nghệ đặc sắc được tăng cường các điểm màu đỏ theo kiểu vòi khóa nước và sự hiện diện ấn tượng của phong cách retro – techno.

 

hinh_7.jpg

 

Phong cách toàn màu đen của thương hiệu Schröder Kuchen sử dụng hai đường ngang theo bố cục không cần tay nắm theo xu hướng thời trang gần đây, mang đến sự năng động và thanh lịch cho các mảng màu đơn sắc lớn.

 

hinh_8.jpg

 

Một số thương hiệu như ALNO và Beeck Kuchen không theo nguyên tắc "toàn bộ mười mảng" màu đen chủ đạo mà sử dụng các yếu tố màu trắng để cân bằng. Bằng cách này, khoảng bếp trở nên nghệ thuật hơn bằng sự kết hợp độc đáo năng động giữa ánh sáng và điểm tối. Sự luân phiên của các yếu tố đối lập ít nhiều lộn xộn để tránh cảm giác trở thành thiết kế kiểu bàn cờ.

 

hinh_9.jpg

 

hinh_10.jpg

 

Bếp màu xám – tinh tế và thanh lịch

 

hinh_11.jpg

 

Nếu bạn không phải là một người hâm mộ các tông màu tối ủ rũ cũng không chuộng sự bùng nổ màu sắc quá thì màu sắc trung tính, các sắc điệu màu xám sang trọng sẽ là một lựa chọn. Đồ trang trí màu xám sẽ không bao giờ lỗi phong cách mà còn khá thực tế - trên một mảng màu xám thì ngay cả những trang trí đơn giản nhất cũng sẽ nổi bật toát lên dáng vẻ "triệu đô". Nhà bếp màu xám là một xu hướng hiện chỉ cần màu xám thôi, đặc biệt là khi kiểu vân hay bề mặt của vật liệu giống như đá hoặc bê tông.

 

hinh_12.jpg

 

Nhà bếp tông màu trắng có còn là xu hướng?

 

Câu trả lời là có. Màu trắng vẫn sẽ vẫn giữ được vị trí của nó trong các thiết kế vì đặc tính của nó luôn khơi gợi được sự khám phá không ngừng. Để tăng thêm nét hấp dẫn của một nhà bếp màu trắng bạn có thể kết hợp cùng các màu sắc tươi sáng, hoặc các khối hình học và sọc như trong nhà bếp Contura này từ llmilmö, tạo nên một tổ hợp trông sôi nổi hơn. Trên hình ảnh dưới đây các nhà thiết kế từ bau-cho-mat Kuchen sử dụng điểm nhấn màu cam tươi để làm nổi bật màu trắng.

 

hinh_13.jpg

 

Nhà bếp hiện đại cần những mảng cây xanh

Ở hình dưới, chúng ta có thể thấy các kiến trúc sư từ SAPO đã khéo léo thế nào khi làm cho không gian nhà bếp màu trắng nổi bật bằng trang trí sàn cầu vồng và chậu cây xanh khác lạ. Nhưng SVOYA biến cách hơn về việc trang trí bằng mảng xanh khi thiết kế căn hộ mẫu ở Dnipropetrovsk, một bức tường toàn cây xanh trở thành một yếu tố trang trí độc đáo trong nhà bếp. 

 

hinh_14.jpg

 

hinh_15.jpg

 

Các khối bầu dục lại một lần nữa được chọn nằm trong xu hướng

 

hinh_16.jpg

 

Với thiết kế nhà bếp mới của Onda từ Rational, các nhà thiết kế kết hợp giữa nội thất gỗ màu đen và tối với các góc hình chữ nhật. Sau một thập kỷ đường thẳng giữ vị trí thống trị, các hình dạng và những đường cong mềm mại trở lại trong các thiết kế nhà bếp hiện đại đang tạo ấn tượng mạnh. Có thể nhận thấy rằng đây không có sự gò bó gì giữa đường cong nghệ thuật và hình dạng trừu tượng. Một ví dụ tuyệt vời về phong cách thiết kế này là mẫu hình Dune từ Pedini. Mặc dù ở đây có sự hiện diện của nhiều đường cong và mái vòm đầy mê hoặc, những đường thẳng vẫn chiếm ưu thế.

 

hinh_17.jpg

 

Đảo bếp như trung tâm của sự khởi đầu

Trong thiết kế nhà ở hiện đại, không gian bếp mở gần như là một chuẩn mực. Cách tổ chức không gian này giúp đạt được mục tiêu tương tác đầy đủ dễ dàng, ngay cả trong quá trình chuẩn bị bữa ăn.

 

hinh_18.jpg

 

hinh_19.jpg

 

Phần tủ bếp thường được sắp xếp như một nhóm không thể tách rời giống như một tủ bếp và trung tâm của tủ thì đặt phần lò. Giải pháp thông minh là đặt các tủ này vào một khu vực đặc biệt của nhà bếp sao cho mọi thứ trở nên đẹp và gọn gàng. Các ưu điểm của việc sắp đặt này để tiết kiệm không gian và giải phóng lối đi, tạo vẻ thẩm mỹ gọn gàng mà vẫn đảm bảo chức năng; Mặt khác, khu vực đó phải được thiết kế và quy hoạch ở giai đoạn đầu của việc xây dựng hoặc cải tạo góc bếp.

 

hinh_20.jpg

 

Các yếu tố mặt trước của Đảo bếp thường hướng về phòng khách và thường được bố trí nhấn nhá bởi các kệ và khối trang trí. Bằng cách này sẽ tạo ra được một kết nối tự nhiên giữa nội thất bếp và phần còn lại của giải pháp thiết kế.

 

hinh_21.jpg

 

Chúng ta thường thấy các nhà bếp mà thiết kế bàn ăn như một phần của đảo bếp, giải pháp thiết thực đó được thực hiện như một cơ hội để nâng cao trình độ thiết kế và tăng sự hấp dẫn cho căn bếp. Nếu chúng ta buộc phải trung thành với kiểu thiết kế chia hai khu vực (chuẩn bị đồ ăn và khâu hoàn thành) – mà hai phần này không thể tách rời thì cách tiếp cận hiện đại này không chỉ là một nơi dành cho kiểu thiết kế hợp thời và thử nghiệm xu hướng mà cũng là sự lựa chọn rất thực tế và hợp lý khi nói đến các chức năng của nó.

 

hinh_22.jpg

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

ATDECOR

Địa chỉ: 184 Bùi Đình Túy, P.12, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 0909.060.546 (Mr Tuấn)

Email: atdecor2016@gmail.com

Bài viết khác
Facebook chat
Về đầu trang
Gọi điện SMS Chỉ đường